Bật mí bí quyết giúp bạn không tăng cân khi đi du lịch

Bật mí bí quyết giúp bạn không tăng cân khi đi du lịch
 Mục lục bài viết

  Bật mí bí quyết giúp bạn không tăng cân khi đi du lịch

  Du lịch đối với một số người không chỉ để khám phá, được check - in ở những địa điểm đẹp mà còn mang theo “tâm hồn ăn uống”, luôn muốn ăn những món ngon mình đặt chân đến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn giữ dáng và ăn ngon khi du lịch. Cùng tìm hiểu cách giúp không tăng cân khi đi du lịch nhé!
   

  Lên kế hoạch khi ăn uống là cách giúp bạn tránh tăng cân khi du lịch

  Lên kế hoạch cho việc ăn uống

  Chắc hẳn bạn vẫn luôn háo hức được thưởng thức những món ăn ngon, những món đặc sản tại nơi bạn sẽ đến. Để vừa có thể thưởng thức được món ngon mà vẫn đảm bảo cân nặng không bị tăng “vèo vèo”, bạn hãy chuẩn bị một kế hoạch cho việc ăn uống thật chi tiết để có thể tránh ăn uống quá nhiều trong toàn bộ chuyến đi.

  Chẳng hạn, nếu trong kỳ nghỉ bạn muốn thưởng thức những bữa ăn thịnh soạn vào buổi tối thì bạn hãy chọn món ăn sáng và trưa với các món ăn nhẹ, lành mạnh cho sức khỏe cũng như cắt giảm hoàn toàn tinh bột vào bữa sáng. Bạn hãy lựa chọn ăn hoa quả vào bữa sáng bởi vì chất xơ trong hoa quả sẽ giúp bạn được no lâu hơn.

  Nếu bạn muốn thưởng thức một ly cocktail vào buổi chiều, bạn hãy bỏ qua món tráng miệng trong bữa tối. Bên cạnh đó, bạn hãy cố gắng đảm bảo tỷ lệ thích hợp giữa các chất là 40% từ protein, 40% từ carb và 20% cho chất béo cùng những chất còn lại. Bằng cách này, bạn có thể thưởng thức được những món ăn ngon mà không lo bị tăng cân.

  Mang theo những món ăn vặt lành mạnh

  Bạn không nên để bản thân bị đói, đặc biệt là khi bạn đang trên máy bay hoặc ô tô. Do đó, bạn hãy luôn chuẩn bị sẵn một vài món ăn nhẹ trong túi xách như lạc rang, các loại hạt khác như macca, hạt dẻ cười, hạt điều, ngũ cốc, trái cây,...

  Khi đói bụng hoặc thèm ăn vặt, bạn hãy ăn một ít hạt để giúp bụng bớt cồn cào, có cảm giác hơi no để hạn chế ăn những món ăn có nhiều calo và chất béo dọc đường. Ngoài ra, việc ăn vặt một cách lành mạnh cũng làm tăng sự trao đổi chất, giúp bạn tập trung và khiến cho cơ thể ở chế độ đốt cháy chất béo và giúp kiểm soát được cảm giác thèm đường.