Bí quyết ăn đủ chất nhưng vẫn giảm mỡ bụng hiệu quả

Bí quyết ăn đủ chất nhưng vẫn giảm mỡ bụng hiệu quả
 Mục lục bài viết

  Bí quyết ăn đủ chất nhưng vẫn giảm mỡ bụng hiệu quả

  Mỡ bụng là một loại chất béo nội tạng, nguy cơ chính gây nên bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim cũng như một số vấn đề sức khỏe khác. Vậy ăn uống như thế nào để vừa đủ chất vừa giảm mỡ bụng hiệu quả?


  Sử dụng chất xơ hòa tan để giảm mỡ bụng

  Ăn nhiều chất xơ hòa tan

  Chất xơ hòa tan giúp hấp thụ nước và tạo thành một loại gel có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn. Các nghiên cứu cho thấy loại chất xơ này thúc đẩy giảm cân bằng cách giúp cho cơ thể cảm thấy no, vì thế sẽ ăn ít hơn. 

  Chất xơ hòa tan có thể làm giảm số lượng calo mà cơ thể hấp thụ từ thực phẩm. Một nghiên cứu quan sát vào hơn 1.100 người trưởng thành cho thấy cứ tăng 10 gram lượng chất xơ hòa tan, lượng mỡ bụng sẽ giảm 3.7% trong khoảng thời gian 5 năm. Các nguồn chất hòa tan có trong các thực phẩm như hạt lanh, mì shirataki, bơ, cây họ đậu, bắp cải Brucxen và dâu đen.

  Tránh thực phẩm có chứa chất béo chuyển hóa

  Chất béo chuyển hóa được ra bằng cách bơm khí hidro vào trong chất béo không bão hòa. Những chất béo này có liên quan đến những hiện tượng bị viêm, bệnh tim, kháng insulin và tăng mỡ bụng.

  Theo một nghiên cứu kéo dài 6 năm cho thấy rằng, những con khỉ có chế độ ăn nhiều chất béo chuyển hóa thì tăng mỡ bụng hơn 33% so với những con khỉ ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn. Vì thế, để giúp giảm mỡ bụng cũng như bảo vệ sức khỏe thì bạn nên tránh những thực phẩm có chứa chất béo chuyển hóa.