Giảm cân và tập thể dục: Những bài tập thích hợp cho người mới bắt đầu

Giảm cân và tập thể dục: Những bài tập thích hợp cho người mới bắt đầu
 Mục lục bài viết

  Giảm cân và tập thể dục: Những bài tập thích hợp cho người mới bắt đầu

  Bên cạnh chế độ ăn uống sao cho cân bằng dinh dưỡng thì bạn cần kết hợp thêm những bài tập thể dục để rèn luyện cơ bắp, cơ thể khỏe mạnh và giảm cân nhanh chóng.
   

  Burpee là bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Bài tập đốt mỡ toàn thân: Burpee

  Burpee là một trong các bài tập đốt mỡ đốt mỡ toàn thân hiệu quả gồm những động tác nối tiếp nhau, giúp cho bạn hỗ trợ quá trình đốt cháy năng lượng, tăng sức bền và cải thiện cơ bắp được hiệu quả.

  Để tập giảm mỡ toàn thân với bài tập này thì bạn cần đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hạ người vào tư thế squat và chống hai tay xuống sàn.

  Lúc này, bạn nhón hai gót chân và hai tay rộng hơn vai một chút. Đồng thời giữ vững cố định và dồn lực vào hai cánh tay. Sau đó, bạn hãy bật nhảy hai chân về phía sau, toàn thân duỗi thẳng và tạo thành tư thế hít đất.

  Từ đầu tới gót chân sẽ tạo thành một tư thế thẳng đứng, cố định hai tay và hai chân nhảy về phía hai tay tạo thành một tư thế ngồi xổm. Kế đến, bật nhảy càng cao càng tốt và đưa hai tay lên cao hơn đầu. Khi tiếp đất thì bạn quay lại tư thế squat lúc đầu.
   

  Lunges là bài tập đốt mỡ toàn thân cơ bản và dễ tập

  Bài tập đốt mỡ toàn thân: Lunges

  Lunges được xem là một trong những bài tập đốt mỡ toàn thân cơ bản nhất, tác động nhiều vào thân dưới và giúp tăng cường sức mạnh cho các vùng cơ gồm hông, đùi trước, bắp chân, cổ chân và đầu gối, phù hợp để áp dụng rèn luyện cho cả nam lẫn nữa. Bạn có thể dễ dàng thực hiện bài tập này tại nhà hoặc ở bất kỳ không gian nào thích hợp.

  Khi thực hiện bài tập này, bạn cần đứng thẳng người, 2 chân mở rộng bằng hông, mũi chân hướng thẳng theo hướng đầu gối và tay đặt dọc theo thân người hoặc chống hông. Kế đến, bạn bước chân trái một bước dài khoảng 60 - 90cm, hạ thân người, chân phải đằng sau khụy xuống, chạm sàn bằng mũi chân và đầu gối gần chạm sàn.

  Lưu ý khi thực hiện động tác Lunges đúng kỹ thuật là khi bắp chân và đầu gối của chân trái phía trước tạo thành một góc 90 độ. Sau đó, hạ toàn bộ cơ thể xuống thấp và siết chặt cơ bụng. Khi hạ xuống thì bạn hãy hít vào, thở ra từ từ khi đứng thẳng và trở lại vị trí ban đầu. Cuối cùng, bạn đổi chân và thực hiện động tác giống như trên.