Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi ăn kiêng giảm mỡ

Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi ăn kiêng giảm mỡ
 Mục lục bài viết

  Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi ăn kiêng giảm mỡ

  Mỡ bụng là thứ không chỉ gây mặc cảm, tự ti mà còn là nguy cơ lớn dẫn đến mỡ nội tạng. Chính vì thế mà nhiều người lựa chọn luyện tập và ăn kiêng giảm mỡ để hỗ trợ đánh tan mỡ thừa, lấy lại vóc dáng và bảo vệ sức khỏe.

  Ăn kiêng giảm mỡ là cách giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

  Những nguyên nhân gây mỡ bụng 

  Theo các chuyên gia về sức khỏe, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo bụng, bao gồm:

  - Lượng calo tiêu thụ cao

  Việc lượng calo tiêu thụ cao hơn so với lượng calo mà bạn đốt cháy thông qua các hoạt động thể chất. Điều này không chỉ khiến bạn tăng cân mà còn tích tụ mỡ trên cơ thể.

  - Chế độ ăn uống không lành mạnh

  Uống nhiều rượu bia, sử dụng quá nhiều đường và chất béo chuyển hóa, ăn uống thiếu dinh dưỡng,... đều là những nguyên nhân giảm khả năng đốt cháy chất béo và dẫn đến tích tụ mỡ thừa ở bụng.

  - Di truyền

  Đối với nhiều người, việc tích nhiều mỡ ở eo và hông có thể là do gen di truyền của họ. DNA di truyền có thể kiểm soát được các thụ thể gene đối với các hormone điều chỉnh lượng calo và lưu trữ chất béo.

  - Thời kỳ mãn kinh

  Theo nhiều nghiên cứu thì trong giai đoạn này, nồng độ estrogen giảm xuống khiến chất béo được tích trữ quanh bụng thay vì hông và đùi.

  - Mất cân bằng vi khuẩn đường ruột

  Khi mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột có thể làm gián đoạn quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, thúc đẩy chứng viêm và gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố. Chính vì thế tăng khả năng tích mỡ ở vùng bụng.

  Ngoài ra, thói quen sống tĩnh tại, không vận động, tập thể dục thể thao cũng là lý do khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ thừa hoặc dễ dàng tăng cân mất kiểm soát.